Thời gian tồn tại của tinh binh

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi ngọc hương, 18 Tháng một 2012.

 1. ngọc hương

  ngọc hương Thành viên

  Bài viết:
  252
  Được Thích:
  4
  Điểm:
  3,187
  MÃ: 1714
  Có thể bạn chưa biết thời gian sinh tồn của các tinh binh trong chính cơ thể bí ẩn của mình. Hãy tìm hiểu thêm về những "chú lính" này nhé!

  Thời gian tồn tại của tinh trùng

  Theo các tài liệu y học thì khi chưa xuất tinh một tinh trùng có thể sống trong những ống sinh dục và giữ khả năng hoạt động trong 42 ngày. Tuy nhiên, ở những người có quan hệ tình dục thường xuyên thì thời gian tồn tại của tinh trùng không được kéo dài lâu như thế.

  Nhưng khi tinh trùng đã bị xuất tinh ra ngoài thì những tinh trùng này chỉ có thể sống tốt và có khả năng thụ tinh tốt khoảng từ 24 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ 37 độ C. Tuy nhiên, có những nghiên cứu cho thấy tinh trùng có thể sống 2-4 ngày trong đường sinh dục nữ.

  a346_557tinh_trung2.jpg

  Tinh trùng cũng là sinh vật, nên sự tồn tại của nó trong thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc và bị ảnh hưởng vào chính môi trường nó đang ở như:

  Tinh trùng ở trong cơ thể của con người

  Nếu tinh trùng ở trong cơ thể bao gồm trong tinh hoàn của phái nam hoặc trong âm đạo của phái nữ thì thời gian tinh trùng tồn tại có thể trên 2 ngày. Môi trường ấm 37 độ C rất thích hợp để tinh trùng ẩn náu.

  Tinh trùng ở ngoài không khí

  Nếu tinh trùng ở ngoài không khí thì sẽ có nguy cơ bị “diệt vong” nhanh hơn. Và thời gian cho tinh trùng trong hoàn cảnh này tồn tại được dự đoán chỉ vài giờ đồng hồ.

  Tinh trùng bị đông lạnh

  Tinh trùng còn có thể bị đông lạnh trong nhiều năm.Tuy nhiên sau đó khi làm ấm lại, tinh trùng sẽ sống lại như bình thường. Đây chính là điều khiến trên thế giới có những ngân hàng tinh trùng, là nơi cất chứa tinh trùng của con người.

  Yeusinhly.com

Chia sẻ trang này

Từ khóa đã tìm đến trang này:

 1. thoi gian song cua tinh trung

  ,
 2. nhiệt độ sống của tinh trùng

  ,
 3. tinh trùng tồn tại ngoài không khí

  ,
 4. tinh trung ra bênh ngoai song ơ nhiet do bao nhieu,
 5. tinh trung ton tai,
 6. tinh trung ngoai khong khi song duoc bao lau,
 7. thoi gian ton tai cua tinh trung khi ra ngoai,
 8. thoi gian ton tai cua tinh trung,
 9. tinh trùng tồn tại ngoài âm đạo được không