Xin Tư Vấn Đau đoạn xương cụt không rõ nguyên nhân

Thảo luận trong 'Cơ xương khớp' bắt đầu bởi Dungbau, 13 Tháng năm 2012.

 1. Dungbau

  Dungbau Thành viên mới

  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  236
  MÃ: 3820
  Thưa bác sỹ, Em năm nay 24 tuổi, cao 1m77, nặng 73 kg. Em sức khỏe ổn định, sinh hoạt bình thường và thường luyện tập thể thao. Cách đây 3 tuần, em có đến chơi nhà một người bạn và ngủ lại, do giường của họ chỉ có đệm lò xong, khi em nằm thì toàn người cong lại. Sau hôm đó em có bị đau vùng trên xương cụt, mỗi khi cúi người hoặc khi đang ngồi mà đứng dậy là đau, nhưng cơn đau chỉ âm ỉ và không quá khó chịu. Em vẫn có thể tập thể thao được. Sau 2 tuần thì cơn đau gần như biến mất, em vận động bình thường mà không cảm thấy khó khăn gì. Ngaỳ hôm qua, 1 tuần sau khi cơn đau đã hết, khi ngủ dậy em bị cúm và hắt hơi. Ngay khi hắt hơi phần trên xương cụt đau thắt lại và cứ như vậy đau âm ỉ ngay cả khi em ngồi yên không cử động. Mỗi khi hắt hơi hoặc ho thì đau thắt và rất khó chịu. Em đã mua một loại miếng dán kiểu như Salonpas và dán vào nhưng đến hôm nay vẫn chưa thấy đỡ. Em đi lại được nhưng mỗi khi leo cầu thang hoặc hơi cúi người thì rất đau. Đặc biệt thi ho hoặc hắt hơi thì rất đau. Em nghĩ là do xương nên thử dùng tay nắn vào vùng xương đó thì không đau, kể cả khi dùng tay đấm mạnh cũng không thấy đau, chỉ khi hơi cúi thì mới cảm thấy đau. Hiện tượng này từ trước tới giờ em chưa gặp bao giờ, em có đọc một số bài viết trên mạng nhưng không thể hiểu được mình bị làm sao. Em hiện đang học tại Ukraine và sẽ về nước trong 2 tuần tới nên không muốn tới bệnh viện ở đây để khám. Xin bác sỹ tư vấn giúp em thông qua các triệu chứng trên, em đang bị bệnh gì, và em nên làm thế nào ? Em xin cảm ơn bác sỹ rất nhiều.
   
 2. Bác sĩ Phượng

  Bác sĩ Phượng Thành viên tích cực

  Bài viết:
  2,095
  Được Thích:
  82
  Điểm:
  31,569
  Chào bạn.

  Đau xương cụt do nhiều nguyên nhân gây ra thường là do viêm, do chấn thương, do công việc phải ngồi lâu một chỗ. Bạn nên đi khám làm thêm xét nghiệm như chụp Xquang để xác định chính xác nguyên nhân. Ngoài ra bạn có thể giảm đau tại chỗ bằng thuốc Golsamin lotion, xoa thuốc vào vùng đau ngày nhiều lần. Không nên ngồi lâu một chỗ, năng vận động tập thể dục thể thao.

  Chúc bạn sức khoẻ!
   
  Last edited: 15 Tháng năm 2012
 3. Dungbau

  Dungbau Thành viên mới

  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  236
  Đến hôm nay đoạn xương của em cũng đã đỡ đau nhưng khi cúi người vẫn rất khó chịu. Từ hôm bị đau tới giờ em chưa dùng thuốc gì, chỉ đắp một loại miếng dán chữa đau lưng lên chỗ đau. Xin hỏi bác sỹ em có nên đi bệnh viện ngay không hay nên chờ tới khi về nước mới đi khám ?
   
 4. Bác sĩ Phượng

  Bác sĩ Phượng Thành viên tích cực

  Bài viết:
  2,095
  Được Thích:
  82
  Điểm:
  31,569
  Chào bạn.

  Nếu tình trạng kéo dài không hết nên đi khám làm thêm xét nghiệm như chụp Xquang để xác định nguyên nhân, điều trị theo nguyên nhân mới hiệu quả và bạn nên tránh các tư thế xấu, tránh ngồi lâu một chỗ.

  Chúc bạn sức khoẻ!
   
 5. Dungbau

  Dungbau Thành viên mới

  Bài viết:
  3
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  236
  Em xin cảm ơn bác sỹ.
   
 6. lethanhmy.nuce

  lethanhmy.nuce Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  180
  Em chào anh!
  Anh làm ơn cho em hỏi ạ!Em cũng có những biểu hiện tương tự như anh ạ, vậy bây giờ anh đã khỏi chưa ạ? và cách chữa trị như thế nào ạ? em cám ơn anh nhiều,rất vui được làm quen với anh,em chào anh ạ!
   
 7. Duy hải

  Duy hải Khách

  Điểm:
  Hiện tại mình cũng mắc triệu chứng giống như của bạn Dungbau, hiện nay bạn đã đi khám hay có phương pháp gì điều trị thì mách mình phương pháp với nhé.
  Cám ơn b nhiều!
   
 8. Trịnh Thiều Anh

  Trịnh Thiều Anh Khách

  Điểm:
   
 9. Trịnh Thiều Anh

  Trịnh Thiều Anh Khách

  Điểm:
  Cháu chào bác ạ !
  Dạ thưa bác năm nay cháu mới học lớp 5,cháu nặng 38,5 kg,cao 1m45.Cũng khoảng 3 tuần trước cháu có đi tham quan ,trong lúc đi chơi cháu có đi trèo núi mô hình ,chẳng may trong lúc trèo cháu có bị trượt chân và một hòn đá đập vào vùng xương cụt .Mấy ngày sau cháu có bị ốm ,mỗi lần hắt hơi thì cháu thấy đau thắt lại vùng xương cụt phía sau ,hoặc khi ngồi trên lớp học bài :ngồi một lúc đứng dậy thì thấy hơi đau ,không chỉ vậy mỗi lần cháu ngồi xuống buồng vệ sinh thì lại thấy hơi đau nhưng lúc sau thì hết hoặc khi nằm thẳng cháu cũng thấy hơi đau và có cảm giác như một vật nhọn gì đó chọc vào .Cháu cũng chẳng bôi thuốc gì ,mẹ cháu bảo để sau vài tuần nữa là khỏi ,xin bác cho cháu hỏi liệu cháu có bị gãy xương cụt không ạ ?(vì cháu chỉ có ngồi học trong lớp nên cũng ko hoạt động gì nhiều ).Cháu ấn vào chỗ đấy cũng ko thấy đau gì, thỉnh thoảng chỉ thấy hơi nhức thôi ạ !Mẹ cháu cũng khá lo lắng cho cháu nhưng ko biết nên dến bệnh viện nào thì tốt nhất ạ? (Thẻ BHYT của cháu là ở bệnh viện nhi).Bây giờ cháu vẫn hơi đau ạ ! Nhưng chỉ hơi hơi thôi !Mong bác chỉ giúp cháu ạ !!!!
   
  Trịnh Thiều Anh thích bài này.
 10. Trịnh Thiều Anh

  Trịnh Thiều Anh Khách

  Điểm:
  @Bác sĩ Phượng
   
 11. Trịnh Thiều Anh

  Trịnh Thiều Anh Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  126
  @Bác sĩ Phượng.
  Cháu chào bác ạ !
  Dạ thưa bác năm nay cháu mới học lớp 5,cháu nặng 38,5 kg,cao 1m45.Cũng khoảng 3 tuần trước cháu có đi tham quan ,trong lúc đi chơi cháu có đi trèo núi mô hình ,chẳng may trong lúc trèo cháu có bị trượt chân và một hòn đá đập vào vùng xương cụt .Mấy ngày sau cháu có bị ốm ,mỗi lần hắt hơi thì cháu thấy đau thắt lại vùng xương cụt phía sau ,hoặc khi ngồi trên lớp học bài :ngồi một lúc đứng dậy thì thấy hơi đau ,không chỉ vậy mỗi lần cháu ngồi xuống buồng vệ sinh thì lại thấy hơi đau nhưng lúc sau thì hết hoặc khi nằm thẳng cháu cũng thấy hơi đau và có cảm giác như một vật nhọn gì đó chọc vào .Cháu cũng chẳng bôi thuốc gì ,mẹ cháu bảo để sau vài tuần nữa là khỏi ,xin bác cho cháu hỏi liệu cháu có bị gãy xương cụt không ạ ?(vì cháu chỉ có ngồi học trong lớp nên cũng ko hoạt động gì nhiều ).Cháu ấn vào chỗ đấy cũng ko thấy đau gì, thỉnh thoảng chỉ thấy hơi nhức thôi ạ !Mẹ cháu cũng khá lo lắng cho cháu nhưng ko biết nên dến bệnh viện nào thì tốt nhất ạ? (Thẻ BHYT của cháu là ở bệnh viện nhi).Bây giờ cháu vẫn hơi đau ạ ! Nhưng chỉ hơi hơi thôi !Mong bác chỉ giúp cháu ạ !Dạ thưa bác ,cháu mới đăng kí thành viên hôm qua nên bài viết của cháu chính là bài viết của khách :Trịnh Thiều Anh hôm qua[/quote]
   
  Last edited: 12 Tháng năm 2014
 12. Nguyễn Thị Quỳnh Anh

  Nguyễn Thị Quỳnh Anh Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  143
  Chào bác sĩ, cháu bị đau xương cụt do bị tai nạn xe máy? Khi bị té cháu nghĩ ko sao vì bị va quệt nhẹ chỉ đổ xe và ngồi mạnh xuống đường nên cháu ko đi khám bác sĩ, hai tuần sau vẵn còn đau nên cháu mới đi chụp phim thì bác sĩ bảo ko sao cả chỉ bị chấn động mạnh cho thuốc về uống nhưng thuốc bác sỉ cho cháu uống vào cảm thấy người rất mệt mỏi nên ko uống nữa, cháu chỉ dùng cao dán và bôi thì thấy hết đau, nhưng ngày hôm nay khi cháu đến tháng thì xương cụt lại đau nhức khiến cháu ko cúi người xuống được, ngồi bình thường ko đau nhưng khi đi xe máy lại rất đau( bữa cháu bị tai nạn cháu cũng đang đến tháng) cháu mong được bắc sỉ tư vấn dùm cháu, cháu xin cảm ơn
   
 13. tramnguyen

  tramnguyen Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  17
  bác sĩ cho e hỏi..e đang bị đau xương cụt cũng đã tuần hơn rồi, trước đó e không có bị tình trạng như vậy, cách đây 10 ngày trước e có lái xe chạy cũng 200km hơn, khi về thì hôm đó không có triệu chứng gì, nhưng qua 1,2 hôm sau thì xương cụt ở mông bắt đầu đau nhức, khó chịu, hầu như không thể nằm ngủ thẳng được, sang được vài ngày thì tình trạng vẫn vậy, hông bên trái của e đau nhức, đụng vào rất đau, không thể nằm nghiêng người bên trái, e sờ vào vùng xương cụt thì cảm giác nó bị xưng lên, ngồi xe chạy không được, bước đi cũng phải chậm rãi, từ từ, không thì nó lại đau. Bs e nên làm gì? như vậy e có bị bệnh gì nghiêm trọng không ạ?
   
 14. pham thi hong thuong

  pham thi hong thuong Khách

  Điểm:
   
 15. Hiệp9998

  Hiệp9998 Khách

  Điểm:
  A ơi e cũng bị giống a và vân chưa khỏi khoảng 1 tháng rồi :(( a đã khỏi chưa có cách gì chỉ em với ạ em cảm ơn
   
 16. ngobinh

  ngobinh Thành viên

  Bài viết:
  74
  Được Thích:
  0
  Điểm:
  1,619
  Tìm được bác sĩ tốt và được tư vấn liệu trình điều trị bệnh thích hợp với thể trạng of bạn kết hợp ăn uống tập thể duc thường xuyên thì bệnh sẽ ko chuyển biến xấu và sẽ nhanh lành bệnh. chúc bạn thành công!!!
   
 17. Minh Đạo

  Minh Đạo Khách

  Điểm:
  e bị đau xương cụt ạ, tư thế đau nhất là lúc mặc quần, ho hắt hơi cũng đau
  đau chỉ 1 điểm ở phần xương cụt không biết bị gì mong các anh chị giúp đỡ
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa đã tìm đến trang này:

 1. đau xương cụt

  ,
 2. đau xương cụt ở nam giới

  ,
 3. đau vùng xương cụt

  ,
 4. bị đau xương cụt ở nam giới,
 5. đau xương cụt ở mông,
 6. đau nhức xương cụt,
 7. bị đau ở xương cụt,
 8. xương cụt,
 9. xương cụt nằm ở đâu,
 10. đau xương cụt ở tuổi dạy thì