1. Mẹo: Khi đăng bài tư vấn Khách hãy thêm vào trong bài viết @Bác sỹ trực tuyến để câu hỏi sẽ được thông báo ngay tới Bác sỹ trực tuyến nhé!
 2. Không nên spam trả lời, bài viết quảng cáo trùng nhau: chỉ với 1 click chuột của quản trị viên là mọi spam đều bị xoá

Lại phát hiện sữa nhiễm khuẩn gây tử vong

Thảo luận trong 'Sữa nhiễm độc, nhiễm khuẩn' bắt đầu bởi Bác sỹ trực tuyến, 23 Tháng mười hai 2011.

 1. Bác sỹ trực tuyến

  Bác sỹ trực tuyến Super Moderator

  Bài viết:
  1,025
  Được Thích:
  41
  Điểm:
  13,387
  Hai chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Mỹ, bao gồm cả Walmart, đã rút các sản phẩm sữa Enfamil ra khỏi các quầy hàng sau khi một trẻ sơ sinh ở bang Missouri tử vong vì nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp sau khi uống sữa.

  Theo tờ New York Times, hành động của Walmart và Supervalu khá bất thường bởi nhà chức trách vẫn chưa xác định rằng sữa bột là nguyên nhân gây ra tử vong cho đứa bé. Cả nhà sản xuất lẫn nhà chức trách vẫn chưa yêu cầu thu hồi loại sữa này.

  [​IMG]

  Sữa Enfamil của hãng Mead Johnson Nutrition

  Cổ phần của công ty Mead Johnson Nutrition, hãng sản xuất sữa Enfamil, đã sụt giảm hơn 20% trong ngày hôm qua, 22.12, khi tin tức được lan truyền.

  Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ đã kiểm tra các mẫu thử của loại sữa bột Enfamil Premium Newborn lấy từ gia đình đứa bé tử vong tên Avery Cornett. Các quan chức khẳng định chưa có dấu hiệu trực tiếp cho thấy sữa bột đã bị nhiễm khuẩn.

  Người phát ngôn của Walmart nói công ty hay tin về vụ tử vong vào tối 18.12, và cha mẹ đứa bé đã cho đứa bé dùng loại sữa bột mua tại cửa hàng của họ tại thành phố Lebanon, bang Missouri.

  Người phát ngôn Dianna Gee nói: “Chúng tôi quyết định rút lô sản phẩm ra khỏi các kệ hàng trên toàn quốc như một biện pháp phòng ngừa. Chúng tôi không nói sản phẩm không an toàn”.

  Bé trai 10 ngày tuổi vốn bị nhiễm khuẩn Cronobacter sakazakii, một loại vi khuẩn thường tìm thấy trong môi trường và đôi khi gây ra bệnh nặng cho trẻ sơ sinh.

  Trong một thông báo hôm 22.12, Mead Johnson nói: “Chúng tôi tự tin rằng mọi sản phẩm của chúng tôi đều an toàn và bổ dưỡng khi được chuẩn bị, tích trữ và sử dụng theo hướng dẫn ghi trên bao bì”.

  Công ty nói họ đã kiểm tra vi khuẩn Cronobacter trên mọi sản phẩm sữa bột. Các hồ sơ cho thấy lô hàng có lượng sữa mà cha mẹ đứa bé ở Missouri mua đã được kiểm tra trước khi phân phối và không chứa vi khuẩn Cronobacter.


  Thanh Niên Online

   

Chia sẻ trang này